Phim cấm trẻ em dưới 16 tuổi của Hồng Ánh giới thiệu ở LHP Cannes

Thứ Ba, 21/05/2013 11:47

Ngày mai, diễn viên Hồng Ánh trong vai trò nhà sản xuất sẽ lên đường đến Cannes để giới thiệu bộ phim "Đường đua"trong khuôn khổ chương trình “Góc phim ngắn” của LHP.

Đường đua là phim truyện điện ảnh đầu tay của Hồng Ánh trong vai trò giám đốc sản xuất, đạo diễn Nguyễn Khắc Huy có kinh phí đầu tư 12 tỷ đồng. Bộ phim đã gặp trục trặc trong giai đoạn đầu, với quyết định của Hội đồng Trung Ương thẩm định phim truyện tạm ngưng phát hành vì lý do quá bạo lực, nhưng đã kịp chỉnh sửa để nhận được giấy phép và ra mắt công chúng trong nước vào mùa hè này.

Về việc giới thiệu Đường đua tại Hội chợ phim của Cannes lần này, Hồng Ánh nói: "Năm 2009, Hãng phim Xanh (Blue Productions) đã được mời tham gia hệ thống nhà sản xuất phim của Cannes (Cannes Producer Network). Từ đó đến nay chúng tôi vẫn giữ quan hệ tốt với hệ thống này và chợ phim Cannes. Quyết định cấp phép của Cục Điện Ảnh cho phép chúng tôi chính thức mang bộ phim này tới giới thiệu tại hội chợ với các nhà phân phối phim quốc tế”.

Đường đua do Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác giả kịch bản, Nguyễn Khắc Huy làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Phạm Anh Khoa, Nhan Phúc Vinh, Quý Bình... Toàn bộ phần hình ảnh của phim được thực hiện bằng máy quay Ari Alexa – máy quay kỹ thuật số của Đức hiện đại nhất hiện nay, âm thanh dolby theo tiêu chuẩn 5.1…Bộ phim đã hoàn thành giai đoạn sản xuất vào tháng 9/2012, vừa chính thức hoàn thành xong phần âm thanh và hình ảnh hậu kỳ để kịp ra mắt khán giả vào mùa hè này.

 

T.Phương

Theo Infonet

tintuc.trongngay.net


Đọc Nhiều Nhất