Quốc Cường tìm chồng cho... Nhật Kim Anh

Thứ Bảy, 01/06/2013 11:21

Trong bộ phim mới, Tìm chồng cho vợ tôi, Quốc Cường vào vai một người đàn ông vô sinh, buộc phải tìm chồng cho vợ. Bộ phim đề cao những giá trị nhân văn, nhân bản sâu sắc giữa người với người, và đề cao những nét văn hóa truyền thống...

Quốc Cường và Nhật Kim Anh vừa có sự hợp tác rất ăn ý trong bộ phim có tên: Tìm chồng cho vợ tôi, bộ phim nói về sự đấu tranh mãnh liệt của người phụ nữ trong thời đại ngày nay: làm sao để giữ chồng, làm sao giữ được đạo dâu con và làm sao dám vượt qua lề thói gia phong, hủ tục và định kiến để tìm hạnh phúc cho bản thân mình.

Quốc Cường và Nhật Kim Anh trong phim
Quốc Cường và Nhật Kim Anh trong phim

Chuyện phim kể về Thảo (Nhật Kim Anh đóng), con dâu của Chung Gia, một dòng họ lâu đời tại một vùng nông thôn đồng bằng Nam bộ trù phú. Chung Gia do Bảo (Quốc Cường) đứng đầu vốn là một gia đình rất gia giáo và giàu có, được sở hữu mảnh đất hương hỏa lớn, trong đó có cả một khu du lịch sinh thái có giá trị kinh tế cao và nhiều cơ ngơi bất động sản lớn ở thành phố, là người nắm giữ cổ phần lớn nhất và giữ quyền chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Chung Gia mà các cổ đông khác đều là người nội tộc, Bảo làm tổng giám đốc điều hành.

Thảo về làm dâu hơn ba năm, cô chu tất việc quán xuyến đối nội đối ngoại, họ mạc nhà chồng, giúp chồng là Bảo và cha chồng trong công việc kinh doanh, nhưng cô vẫn chưa có con mặc dù cả hai vợ chồng đều không có phòng tránh kiêng cữ gì. Trong khi đó, cô gái em chồng là Xuân đã sinh con, làm cho mẹ chồng Thảo càng sốt ruột.

Về phía Bảo, khi biết mình bị vô sinh, anh đã phải đấu tranh giằn vặt với bản thân. Anh quyết định nói với Thảo và hai vợ chồng đi thụ tinh nhân tạo. Trớ trêu thay, việc thụ tinh không thành công khiến hai vợ chồng vô cùng đau khổ. Trong lúc đó, bà Đại – mẹ chồng Thảo, vì chịu sức ép từ dòng tộc, vì muốn bảo vệ cơ ngơi gia đình nên đã ra “tối hậu thư” ép buộc vợ chồng Thảo trong vòng một năm phải có con để cho Bảo kế thừa chức Tộc trưởng, nếu không hai vợ chồng phải nghe theo sự sắp đặt của bà.

Quốc Cường và Nhật Kim Anh trong phim

Cùng tác động vào đó là Xuân -  em chồng của Thảo đã cấu kết với Cường, nhiều lần đưa Nga về ở trong gia đình để có cơ hội tiếp cận với Bảo, hòng hất Thảo ra khỏi Chung gia. Đứng trước áp lực từ bản thân, gia đình và dòng tộc, Bảo đã nảy sinh ra ý định “tìm chồng” cho Thảo.

Lấy chồng cho vợ tôi cũng đề cao những giá trị nhân văn, nhân bản sâu sắc giữa người với người, giữa người với quê hương xứ sở và những nét văn hóa truyền thống vốn là tài sản ngàn đời của ông cha ta để lại cho thế hệ con cháu. Bộ phim với sự góp mặt của một dàn diễn viên nổi tiếng như: Quốc Cường, Nhật Kim Anh, Hà Trí Quang... lấy bối cảnh thời hiện đại nhưng những nhân vật trong phim và mạch phim bị chi phối bởi tư tưởng phong kiến, những hủ tục lạc hậu khiến cho phim mang nhiều nét chấm phá đặc biệt, rất riêng.

Bình Yên

dantri.com.vn


Đọc Nhiều Nhất