12 thí sinh tranh tài tại Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2013

Thứ Năm, 28/03/2013 10:27


KTĐT - Sau vòng sơ tuyển tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, 12 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Project Runway Việt Nam 2013 (Nhà thiết kế thời trang Việt Nam) đã được xác định.
Chương trình Project Runway Việt Nam – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa giải đầu tiên bao gồm 8 tập, sẽ được phát sóng vào chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ 20 giờ tối 28/04/2013. 
 
 
12 gương mặt cá tính và xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đại diện cho những nhà thiết kế tài năng chính thức tranh tài tại mùa giải đầu tiên, bao gồm Vũ Tùng Lâm (Ninh Bình), Vũ Tiến Mạnh (Hà Nội), Ngô Thái Bảo Loan (Bắc Ninh), Đặng Thị Hải Yến (Thái Nguyên), Nguyễn Thị Trúc Phương (Cà Mau), Hoàng Minh Hà (Đắc Lắc), Phạm Hoàng Minh (Tp HCM), Lương Bá Tùng (Sanfrancisco, Mỹ), Nguyễn Thị Diễm My (Long An), Châu Chấn Hưng (Tp HCM), Lâm Gia Khang (Tp HCM), và Võ Hoàng Như Lan (Đồng Nai). 12 thí sinh sẽ tranh tài để vượt qua các thử thách của cuộc thi và giành lấy ngôi vị Quán quân với những giải thưởng lên tới 500 triệu đồng. 
 
 
Tại vòng thi sơ tuyển, các thí sinh đã trải qua những thử thách đầu tiên với phần thể hiện kỹ năng vẽ phác thảo trong vòng 30 phút, kỹ cắt may và hoàn thiện một sản phẩm trong 1 tiếng từ 2m vải do chương trình cung cấp, và kỹ năng thuyết trình sản phẩm trước mặt Ban giám khảo. Rất nhiều tài năng nổi bật đã xuất hiện ngay tại vòng casting, để lại ấn tượng mạnh mẽ khiến Ban giám khảo đã vô cùng khó khăn khi phải quyết định thí sinh nào được ở lại và thí sinh nào phải chia tay cuộc thi. 
 
 
12 thí sinh là 12 tính cách khác biệt, nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê, tình yêu mãnh liệt và khả năng sáng tạo không ngừng với công việc thiết kế thời trang. Họ sẽ cùng nhau trải qua các thử thách khó khăn của chương trình, đòi hỏi sự tập trung cao độ, khả năng sáng tạo, ứng biến trên từng chất liệu để thiết kế ra những sản phẩm thời trang ấn tượng nhất theo đúng chủ đề Ban giám khảo đưa ra hàng tuần. Thí sinh xuất sắc nhất vượt qua tất cả các thử thách của chương trình sẽ được vinh danh là Quán quân của Project Runway Việt Nam 2013.
 
 
Ban tổ chức cũng chọn ra 12 người mẫu đồng hành cùng các thí sinh như: Nhã Trúc, Đỗ Hà, Thanh Thảo, Ngọc Thúy, Linh Ngân, Minh Thi, Lê Phương, Phương Thảo, Lam Giang, Lệ Quyên, Hồng Nhung và người mẫu người Nga Ekaterina Naumova (Kate). Hàng tuần, nhà thiết kế không vượt qua được thử thách của chương trình sẽ phải ra về, đồng nghĩa với sự chia tay của một người mẫu. Chính vì thế, người mẫu may mắn trụ lại đến cuối chương trình và trình diễn cho bộ sưu tập của Quán quân trong đêm chung kết sẽ trở thành người mẫu chiến thắng.
 
 
Thí sinh và ban giám khảo cuộc thi.
 
Đồng hành cùng 12 nhà thiết kế trong chương trình Project Runway Việt Nam mùa giải đầu tiên là ban gián khảo gồm: người mẫu, diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà thiết kế thời trang Đỗ Mạnh Cường, Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Trần Nguyễn Thiên Hương, giảng viên thời trang Tùng Leo. Ngoài ra, nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Việt Chloe Đào – Quán quân chương trình Project Runway tại Mỹ mùa 2, đã về Việt Nam và tham gia vào chương trình trong vai trò thành viên Ban giám khảo kiêm Đồng Giám đốc sản xuất của chương trình. 
 
Ngân Giang

www.ktdt.com.vn


Đọc Nhiều Nhất