CD Thằng Mõ 1 của Ngọc Đại: Dung tục không chấp nhận được

Thứ Sáu, 10/05/2013 14:20

Đó là kết luận của Cục nghệ thuật biểu diễn về sản phẩm âm nhạc đang gây tranh cãi của nhạc sĩ Ngọc Đại.
Ngày 9/5, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Cục đã tiến hành thẩm định nội dung CD Thằng Mõ 1 - Cái nường 8x của nhạc sĩ Ngọc Đại. Theo đó, kết quả đưa ra là nội dung của CD này đúng là thô thiển và “không thể chấp nhận được”.

Vị đại diện này cũng cho biết thêm, hôm nay (10/5), Cục Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ gửi văn bản đến các sở VHTTDL và các ngành liên quan để thu hồi khẩn cấp CD này. “Với những gì mà truyền thông đã đề cập mấy ngày qua, rất có thể CD  này của nhạc sĩ Ngọc Đại đã được làm lại để phát tán. Đây là một sản phẩm có hại với đời sống tinh thần của khán giả, nhất là với giới trẻ luôn thích tò mò”, vị đại diện của Cục Nghệ thuật biểu diễn nói thêm.

CD "Thằng Mõ 1" của Ngọc Đại: Dung tục "không chấp nhận được" 1

Trước đó, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó trưởng Phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa nhạc, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đã nói rằng việc nhạc sĩ Ngọc Đại tự phát hành đĩa mà không xin phép cơ quan quản lý là một sai phạm nghiêm trọng.

Còn nhạc sĩ Ngọc Đại cho hay, mấy ngày qua chỉ có nhà báo đến gặp ông chứ không có đại diện của cơ quan quản lý đến tìm ông làm việc. Có lẽ vì thế mà vị nhạc sĩ này khẳng định, ông “mặc kệ” việc nhà quản lý có thu hồi đĩa của ông hay không, ông cũng vẫn lên kế hoạch in tiếp 1.000 CD Thằng Mõ 1 - Cái nường 8x. Ngọc Đại cho rằng ông còn phải đua với thời gian để bán được nhiều đĩa trước khi sản phẩm của ông bị đưa lên Internet.

CD "Thằng Mõ 1" của Ngọc Đại: Dung tục "không chấp nhận được" 2

Còn về phía công chúng, rất nhiều người tò mò nên đã bỏ tiền và tìm mua Thằng Mõ 1 – Cái nường 8x về để nghe. Ngọc Đại cũng thừa nhận: “Nhiều người đến tận nhà muốn mua 5-7 cái nhưng tôi không bán vì đã có người khác đặt hết rồi”. Nhạc sĩ này cũng khoe nhờ “sốt” đĩa mà ông trả được món nợ vay mượn bạn bè. Giá khởi điểm của Thằng Mõ 1 - Cái nường 8x là 100.000 đồng/đĩa nhưng có người mua với giá 1 triệu đồng/đĩa, thậm chí cũng có người tự trả đến 5 triệu đồng, nhiều người ở nước ngoài cũng đặt mua.

CD "Thằng Mõ 1" của Ngọc Đại: Dung tục "không chấp nhận được" 3

CD Thằng mõ 1 còn được đặt tên là Cái nường 8x – tên 1 trong 9 bài hát của CD. Sản phẩm có sự phối hợp với nhà thơ Nguyễn Đình Chính, viola Nathalie. Theo nhạc sĩ Ngọc Đại, CD này nằm trong số 36 tổ khúc mà ông mới sáng tác. Trong CD có một số bài hát mang tên khá nhạy cảm như Khuyến mại tình dục, Cái nường 8x. Trong các bài hát, một số ngôn từ được nhạc sĩ này thể hiện khá tục như “giao hợp đi” hay “phóng tinh trùng đi”...

Nhạc sĩ Ngọc Đại cho biết, CD ra đời không làm các thủ tục xin cấp phép thông thường vì “có xin cũng không được cấp phép”. Có lẽ, cũng chính vì nhận thấy những ngôn từ và tư tưởng khác biệt trong âm nhạc của mình nên nhạc sĩ Ngọc Đại cũng đã quyết định tự mình thể hiện cả 9 ca khúc trong CD mà không mời ca sĩ nào.

tintuc.trongngay.net


Đọc Nhiều Nhất